cach-gap-ao-so-mi-nam

Những cách gấp áo sơ mi nam gọn đẹp và không bị nhăn

Biên tập bởi: Thời Trang Haly 06/05/2021 Lượt xem: 150

Áo sơ mi luôn là một trong những items không thể thiếu của các chàng trai, nhất là tại môi trường công sở. Tuy nhiên, không phải lúc nào quần quáo cũng phẳng phiu, tươm tất, việc ủi cũng khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì thế mà hãy cùng Haly Big Size theo dõi những cách gấp áo sơ mi nam gọn đẹp và không nhăn qua bài viết sau đây!

Cách gấp xếp áo sơ mi không bị nhăn đơn giản 2021

Cách 1: Gấp áo sơ mi nam để trong tủ

Gấp gọn quần áo đặt vào trong tủ đồ là phương án tốt nhất giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Đối với sơ mi nam tay ngắn

 • Bước 1: Bạn cần đóng tất cả các cúc áo và đặt úp áo xuống bàn và kéo phẳng các vạt áo.
 • Bước 2: Gấp tay áo và một phần vạt áo từ phải qua trái, điểm gặp sẽ là khoảng giữa vai, lúc này tạo thành một đường gấp song song với vạt áo bên trái.
 • Bước 3: Tiếp tục gập tay áo bên trái theo trình tự các bước như trên.
 • Bước 4: Cuối cùng là gấp đôi từ dưới lên trên rồi lật ngược áo lại, bạn nên vuốt lại một lần để nếp gấp được phẳng.

Đối với sơ mi nam tay dài

Tương tự như cách gấp áo sơ mi tay ngắn, tuy nhiên thì với bước 2 sẽ có thêm một thao tác đó là gấp phần cánh tay áo. Bạn có thể gập cánh tay áo được 3 lần theo đường zich zac hoặc là gấp tay áo xuống dưới sát dọc theo tà áo, lúc này đây 2 tay áo sẽ tạo với nhau thành hình chữ V.

Cách 2: Gấp áo sơ mi nam để trong vali khi đi du lịch

Mỗi khi đi du lịch hoặc đi công tác xa, bạn sẽ cần mang theo quần áo để phục vụ cho việc thay đổi trang phục. Tuy nhiên bạn không thể nào áp dụng các cách gấp áo sơ mi nam ở phía trên vì có thể áo sẽ bị xê dịch, nhăn và tốn diện tích đặt trong vali. Có một cách mà nhiều người đã áp dụng thành công đó chính là cuộn thì vì gấp theo cách thông thường, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cài tất cả các cúc áo rồi đặt úp áo xuống mặt bằng phẳng, dùng tay vuốt thẳng các mép áo.
 • Bước 2: Bạn gấp đôi chiếc áo từ trái sang phải theo chiều dọc phía sau lưng và chỉnh cho các mép trùng nhau.
 • Bước 3: Nắm cả hai cánh tay áp gập sang bên phải và dọc theo mép gấp ở giữa.
 • Bước 4: Cuộn chặt áo từ dưới lên trên, vừa cuộn vừa chỉnh sao cho cân đối cả hai bên và bạn cảm thấy hài lòng.

Ưu điểm của cách gấp này là nhanh gọn, tiết kiệm được diện tích vali, giúp cho vali sẽ trở nên gọn gàng và đựng được nhiều đồ hơn.

Lưu ý khi gấp áo theo cách này bạn phải luôn luôn vuốt thẳng các vạt áo và nếp gấp. Vì nếu như không làm thế thì có thể sẽ khiến áo bị nhăn khi bạn mở ra, gây ra nhiều bất tiện về vấn đề bỏ thêm thời gian để ủi lại chiếc áo.

Nếu bạn là người mập thì hãy xem ngay: Áo sơ mi nam big size giá rẻ cho nam mập

cach-gap-ao-so-mi-nam-de-trong-vali
Cách gấp áo sơ mi để trong vali

Cách 3: Cách gấp áo sơ mi nam bằng cách sử dụng quyển tạp chí

Cách gấp này cũng tương tự những cách trên, tuy nhiên sẽ có thêm một dụng cụ hỗ trợ giúp cho việc gấp áo nhanh hơn, đẹp hơn và đều hơn, đó chính là một quyển tạp chỉ, hay một quyển sách đều được. Bạn lưu ý nên chọn quyển có độ dày vừa phải để khi rút ra không bị nhăn áo. Cùng nhau tìm hiểu qua các bước:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt úp áo xuống mặt bàn, vuốt thẳng các mép áo.
 • Bước 2: Đặt bìa tạp chí hoặc bìa sách nào đó vào giữa phía trên lưng, ngay phía dưới cổ áo.
 • Bước 3: Gấp tay áo bên phải ra phía sau sao cho vừa ôm quyển tạp chí hoặc quyển sách. Nếu là áo sơ mi dài tay thì thực hiện cách gấp tay áo sơ mi nam như hướng dẫn ở bên trên, cực đơn giản. Thực hiện các bước tương tự với tay áo bên trái.
 • Bước 4: Gập đôi áo từ dưới lên sao cho bằng độ dài quyển tạp chí hoặc bìa sách.
 • Bước 5: Bạn cần rút quyển tạp chí hoặc bìa sách ra, rồi tiến hành lật áo trở lại. Nên căn chỉnh lại chiếc áo sơ mi sao cho cố định, phẳng phiu.

cach-gap-ao-so-mi-bang-quyen-tap-chi

Nơi chuyên cung cấp áo sơ mi nam đẹp, chất lượng

Trên đây là một số gợi ý cách gấp áo sơ mi nam mà halybigsize.vn đưa ra cho bạn. Để được tìm hiểu và tư vấn kỹ hơn hay vẫn còn thắc mắc về vấn đề này cũng như các vấn đề liên quan tới trang phục khác, bạn có thể liên hệ tới halybigsize.vn qua:

Cách gấp áo sơ mi nam đã không còn là vấn đề còn khiến bạn lo lắng, việc gấp áo như thế còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Vì thế qua bài viết trên, halybigsize.vn mong sẽ giúp bạn lựa chọn được cách gấp áo sơ mi phù hợp cho riêng mình. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Xem thêm:

Cách xắn tay áo sơ mi nam đơn giản thu hút 2021

Cách phối đồ với áo sơ mi caro nam đơn giản mà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *